banner_trong

Phiên dịch viên tiếng Trung uy tín số 1 Trung Quốc

Thứ 7, 02/04/2022, 15:58 GMT+7

Bạn đang có nhu cầu thuê phiên dịch viên tiếng Trung tại Trung Quốc cho các sự kiện, cuộc họp? Bạn chưa tìm được đơn vị nào đáng tin cậy với chi phí hợp lý nhất. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin hữu ích.

Tìm hiểu dịch vụ thuê phiên dịch tiếng Trung ở Trung Quốc

Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung tại Trung Quốc là dịch vụ cung cấp cho khách hàng những người phiên dịch viên tiếng Trung có kỹ năng giỏi, chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Họ là người có khả năng chuyển đổi bài phát biểu, lời nói, cuộc thoại trong hội thảo, cuộc họp, sự kiện, tọa đàm… từ tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại.

Có đa dạng hình thức phiên dịch tiếng Trung khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. Trong đó, mức độ cao cấp nhất của nghề phiên dịch tiếng Trung chính là dịch cabin. Đây là loại hình dịch trực tiếp tại các cuộc hội thảo, hội nghị cao cấp, chuyên nghiệp. Dịch tiếng Trung cabin đòi hỏi người dịch thuật phải có trình độ tiếng Trung tốt đồng thời phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực cần dịch.

Tìm thuê phiên dịch viên tiếng Trung tại Trung Quốc.

Những kỹ năng cần có của người làm phiên dịch tiếng Trung

Tiếng Trung hiện nay được sử dụng ngày càng phổ biến tại các nước có làm ăn mật thiết với Trung Quốc. Những người làm dịch vụ phiên dịch cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng nhất định. Dưới đây là một số kỹ năng mà người phiên dịch tiếng Trung cần có để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Khả năng ngoại ngữ tốt là yêu cầu cơ bản đối với một người làm nhiệm vụ phiên dịch. Điều kiện cần thiết của người phiên dịch tiếng Trung là thành thạo tối thiểu 2 kỹ năng đọc, viết. Ngoài ra còn cần phải giỏi cả hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Trung. Bởi không chỉ dịch từng từ, người phiên dịch cần phải linh hoạt trong cách sử dụng từ ngữ. 

Người phiên dịch cần phải sử dụng từ ngữ sao cho chúng vừa phù hợp với nội dung và cả đối tượng người nghe. Nếu không sẽ chẳng ai hiểu được bạn muốn diễn tả điều gì hoặc diễn tả không thích hợp với hoàn cảnh.

Người phiên dịch tiếng Trung cần có tư duy tốt

Một phiên dịch tiếng Trung giỏi sẽ là người có tư duy tốt. Như vậy họ mới có thể  hiểu được quan điểm của tác giả. Đồng thời diễn tả đúng điều tác giả muốn nói sao cho phù hợp. Tránh tình trạng xuyên tạc kiến thức, nội dung gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến cuộc hội thoại. 

Người làm dịch vụ phiên dịch tiếng Trung cần có tính cách điềm đạm

Một người phiên dịch giỏi là người cần có khả năng điều chỉnh cảm xúc bản thân. Trong trường hợp nếu phải diễn dịch cuộc hội thoại mà người truyền đạt đang nóng giận, nói những câu nặng nề với cấp dưới. 

Người phiên dịch cũng cần dịch sao cho thể hiện rõ họ đang thực sự tức giận. Tuy nhiên cũng cần dùng từ ngữ phù hợp để người nghe hiểu và không phản ứng mạnh. Người làm phiên dịch phải có bản lĩnh trong ứng xử, truyền đạt và chịu trách nhiệm về nội dung mà mình phiên dịch.

 Người phiên dịch cần có đạo đức nghề nghiệp

Cũng như bất cứ nghề nào, người làm nghề phiên dịch tiếng Trung cũng cần có những chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử riêng. Chuẩn mực này thể hiện ở việc người phiên dịch luôn trung thành với ngôn bản và ý tưởng.

Thái độ của người dịch tuyệt đối không thiên vị đối với bất kỳ bên đối thoại nào. Đặc biệt không thêm thắt, bình luận, nhận xét hay thể hiện thái độ của cá nhân vào lời dịch. Tránh trường hợp người phiên dịch quên mất vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình mà đứng ra tranh luận như một người đang tham dự cuộc họp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội dung của công việc. 

Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung đáp ứng công việc gì?

Hiện tại dịch vụ phiên dịch tiếng Trung có thể đáp ứng rất nhiều công việc cho khách hàng. Trong đó có thể kể đến như:
Chuyển đổi và truyền tải thông tin từ ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Trung hoặc ngược lại. Các thông tin cần đảm bảo mang phong cách của ngôn ngữ gốc, câu từ rõ ràng, chính xác.

Thực hiện phiên dịch tiếng Trung trong các cuộc họp của công ty. Thông thường doanh nghiệp sẽ có khá nhiều cuộc họp để trao đổi, bàn bạc liên quan đến hoạt động kinh doanh với Trung Quốc. Khi đó, nếu chủ doanh nghiệp, người lãnh đạo doanh nghiệp là người nước ngoài, người phiên dịch sẽ giúp nhân viên có thể hiểu được những gì họ đang nói.

Phiên dịch cho cấp trên trong các buổi đàm phán, gặp gỡ với đối tác, khách hàng Trung Quốc. Ở những buổi gặp này thường rất quan trọng nên người phiên dịch viên cần nỗ lực hết sức trong câu từ để có thể hỗ trợ cấp trên trong việc mở rộng hợp tác và đối tác hay khách hàng tiềm năng.

Ngoài công việc chuyển ngữ, thông dịch viên tiếng Trung còn thực hiện các công việc khác như, soạn thảo hợp đồng, dịch tài liệu hay các công việc hành chính khác theo yêu cầu khách hàng. Một số trường hợp họ có vai trò như một thư ký. Có thể thấy dịch vụ phiên dịch tiếng Trung thường thực hiện rất đa dạng công việc phù hợp trong nhiều lĩnh vực.

Phiên dịch viên tiếng Trung trong các sự kiện, cuộc họp.

Bạn cần tìm thuê phiên dịch tiếng Trung ở Trung Quốc?

Để đạt được thành công tối đa cho mục tiêu của mình, bạn cần lựa chọn một dịch vụ phiên dịch tiếng Trung uy tín. Đó là nơi cung cấp những phiên dịch viên giỏi, chuyên nghiệp, giàu kỹ năng, có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp. Trên thị trường hiện nay, dịch vụ phiên dịch ngoại ngữ rất phổ biến. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và tin cậy, nên bạn cần tham khảo kỹ lưỡng.

Trong số nhiều địa chỉ hiện nay, thuephiendich.com là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật uy tín hàng đầu hiện nay với hơn 14 năm kinh nghiệm phiên dịch tại Trung Quốc. Tại đây có rất nhiều dịch vụ phiên dịch khác nhau. Trong đó gồm cả phiên dịch cabin, phiên dịch đàm phán, phiên dịch đuổi, phiên dịch tại các hội thảo, hội chợ… Vì vậy khách hàng sẽ dễ dàng có được lựa chọn phù hợp cho mình. 

Thuê phiên dịch viên tiếng Trung từ thuephiendich.com

Với sứ mệnh không ngừng sáng tạo, phấn đấu nhằm mang lại những giá trị đích thực cho khách hàng, đơn vị luôn nỗ lực hết mình để đem lại những dịch vụ tốt, chất lượng nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với phiên dịch viên để trao đổi mọi vấn đề dễ dàng, sao cho hợp lý và thoải mái nhất. Chi phí thuê phiên dịch tại đây cũng vô cùng hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng cao. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ phiên dịch của thuephiendich.com.

Đội ngũ phiên dịch tiếng Trung tại thuephiendich.com đều là những người có kinh nghiệm, tốt nghiệp ở những trường đại học ngoại ngữ nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó còn rất tâm huyết và nhiệt tình với công việc. Vì vậy đảm bảo hiệu quả làm việc tối ưu, chuyên nghiệp, có thể linh hoạt trong quá trình phiên dịch tại bất kỳ môi trường nào. 

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ xác thực và tìm người phiên dịch có chuyên môn phù hợp nhất đảm bảo đáp ứng nhu cầu và mong muốn của bạn. Nhằm mang lại hiệu quả tối đa, góp phần tạo thành công cho kế hoạch kinh doanh, học tập, phát triển của bạn. 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn trong việc tìm thuê phiên dịch tiếng Trung uy tín. Hãy liên hệ ngay với thuephiendich.com nếu bạn đang cần tìm người phiên dịch chuyên nghiệp, tốt nhất cho kế hoạch của mình.

Làm ăn với đối tác Trung Quốc phải có phiên dịch viên tiếng Trung.