banner_trong

Hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị gì?

Thứ 7, 02/04/2022, 15:58 GMT+7

Hướng dẫn viên tiếng Việt du lịch Trung Quốc là những người rất quan trọng, có nhiệm vụ dẫn dắt cả đoàn người di chuyển theo một lịch trình chặt chẽ. Để đảm bảo chuyến đi thật hoàn hảo, mọi người trong đoàn cảm thấy thoải mái, vui vẻ và an toàn, người hướng dẫn viên (HDV) phải chuẩn bị thật đầy đủ những vật dụng cần thiết. Vậy những món đồ nào là vật "bất ly thân" với các hướng dẫn viên tiếng Việt chuyên nghiệp cho chuyến du lịch Trung Quốc?

Thẻ hướng dẫn viên

Thẻ hướng dẫn viên là vật không thể thiếu được trong chuyến đi. Nếu không chuẩn bị trước là bị xem như đi chui, sẽ bị phạt theo quy định. Vì thế các hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc nhất định phải chuẩn bị.

Cờ dẫn đoàn

Cờ dẫn đoàn có thể xem là "biểu tượng" cho các hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc. Bất kỳ HDV nào cũng cần chuẩn bị sẵn cờ dẫn đoàn để làm tín hiệu tập trung mọi người, giúp cả đoàn không bị lạc nhau. Cờ dẫn đoàn còn giúp mọi người di chuyển dễ dàng, tiện lợi hơn. 

 Vì thế, các hướng dẫn viên cần chuẩn bị sẵn những cờ dẫn đoàn thật nổi bật, có màu sắc rực rỡ, hoặc là màu thương hiệu công ty, trung tâm du lịch. Trên cờ có in logo của đơn vị, có cán cầm tay và thật chắc chắn. Đây là món đồ sẽ theo các hướng dẫn viên trong suốt chuyến đi, luôn cầm trên tay hoặc gắn trên balo cả ngày, nên cần làm từ loại vật liệu nhẹ, không bị trơn tuột, tạo cảm giác thoải mái khi cầm theo. 

Du lich tự túc Trung Quốc cần tìm thuê hướng dẫn viên tiếng Việt tại Trung Quốc.

Loa cầm tay

Đi cùng với những chiếc cờ dẫn đoàn là loa cầm tay cho hướng dẫn viên du lịch. Các bạn hướng dẫn viên tiếng Việt Trung nên có một chiếc loa cầm tay để nhắc nhở, hướng dẫn mọi người trong đoàn du lịch Trung Quốc. 

Những chiếc loa sẽ giúp bạn nói rõ ràng và to hơn, nhất là khi đang ở nơi đông người hay các khu vực rộng. Chiếc loa giúp bạn nhanh chóng tập trung mọi người và truyền tải thông tin chính xác hơn. 

Sử dụng loa cầm tay sẽ giúp bạn bảo vệ cổ họng của mình, vì không thể nào cố gắng nói thật to trong suốt cả ngày, hay mấy ngày liền được. Loa cầm tay còn giúp bạn trong trường hợp loa trên xe không hoạt động được. 

Sổ tay

Hiện nay điện thoại thông minh có thể dùng như một cuốn sổ ghi chép điện tử. Tuy nhiên tốt hơn hết các bạn hướng dẫn tại Trung Quốc nên mang theo sổ tay bên mình.

Bạn có thể ghi chép nhanh chóng các số liệu, thông tin trong suốt quá trình hướng dẫn đoàn di chuyển. Đặc biệt là những vấn đề về thanh toán tiền nong lại càng cần thiết. Chưa kể còn có thể dùng để ghi chép dự phòng tên và số điện thoại của hành khách, hay những nơi cần đến. Như vậy thì bạn có thể đảm bảo công việc thuận lợi, ngay cả khi điện thoại hết pin.

Lịch trình chuyến đi

Các hướng dẫn viên dẫn khách du lịch Trung Quốc nhất định phải in lịch trình chuyến đi ra giấy. Cho dù việc ghi lại lịch trình trên điện thoại thông minh cũng rất tiện, nhưng khi in ra giấy, bạn có thể nhanh chóng xem được mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa, bạn còn có thể đưa ngay cho khách khi cần, để thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

Hướng dẫn viên tiếng Việt cần chuẩn bị nhiều thứ cho chuyến vi vu Trung Quốc.

Bút, bút dạ

Bên cạnh sổ tay và lịch trình chuyến đi thì tất nhiên là bạn phải chuẩn bị bút. Những chiếc bút được sử dụng để ghi chép. Và bút dạ thì được dùng để đánh dấu bản đồ cho khách. 

Bộ dụng cụ sơ cấp cứu

 Đây là bộ vật dụng mà các hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc nên chuẩn bị. Bạn sẽ bảo vệ được sức khỏe bản thân và mọi người trong đoàn nhờ bộ dụng cụ sơ cấp cứu. Hơn nữa đây còn là vật dụng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn cùng công ty.

Bạn cần bỏ trong hộp thuốc cảm cúm, dầu gió, băng dán vết thương, kéo y tế, thuốc tiêu hóa, ... Tuy nhiên bạn cũng cần phải nhớ rằng không nên cho khách uống bất kỳ loại thuốc nào, dù ở bất kỳ tình huống nào. Đó là do, nếu khách xảy ra chuyện sau khi uống thuốc, dù là nhẹ hay nặng thì bạn là người chịu trách nhiệm đầu tiên.

Sạc pin dự phòng

Các bạn hướng dẫn viên sử dụng điện thoại di động nhiều chẳng kém gì những vị khách của mình. Vì thế các bạn nên mang theo sạc pin dự phòng để sử dụng khi cần.

Mũ, nón hoặc là ô

Dù bạn có xem dự báo thời tiết trước thì cũng không thể chắc chắn được những lúc nắng, mưa đột ngột. Vậy nên bạn cứ chuẩn bị sẵn mũ, nón hoặc là ô để đem theo bên mình trong suốt chuyến đi. Chúng sẽ bảo vệ bạn khỏi những cơn cảm nắng hay cảm lạnh. 

Nhờ thuephiendich.com cung cấp hướng dẫn viên tiếng Việt tại Bắc Kinh Thượng Hải Quảng Châu.

Kính râm

Kính râm sẽ là dụng cụ bảo vệ đôi mắt của bạn. Chúng rất thích hợp khi các hướng dẫn viên du lịch dẫn đoàn lúc bên ngoài trời, khi trời nắng gay gắt.

Bật lửa

Ngay cả khi bạn là nữ hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc, hoặc là khi không hút thuốc, bạn vẫn nên mang theo bật lửa bên mình. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong chuyến đi. Đặc biệt là nếu bạn dẫn đoàn đến tham quan các ngôi đền, ngôi chùa thì bật lửa sẽ hỗ trợ khách thắp hương. 

Vớ, tất

Khi bạn đeo giày thường xuyên và đi lại nhiều giờ trong ngày, chân của bạn có thể bốc mùi, hoặc là bị nấm chân nếu như không thay tất sạch. Vì thế, hãy mang theo ít nhất 4 hoặc 5 đôi tất để thay thế trong chuyến đi nhé.

 Dầu gội, sữa tắm, nước hoa

Hướng dẫn viên tiếng Việt du lịch Trung Quốc được xem như người đại diện cho cả đoàn tour Trung Quốc. Vì thế, nếu bạn luôn sạch sẽ, chỉn chu sẽ tạo ấn tượng tốt với mọi người trong đoàn lẫn người ngoài. Vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn dầu gội, sữa tắm và nước hoa. 

Mặc dù các khách sạn thường chuẩn bị sẵn những sản phẩm này trong phòng, tuy nhiên bạn có thể dùng không quen, hoặc bị dị ứng. Vì thế, hãy chuẩn bị sẵn và chiết ra các lọ dành cho chuyến du lịch, công tác.

Bột giặt (xà phòng)

Nếu bạn muốn nghỉ ngơi, thư giãn thì có thể lựa chọn dịch vụ giặt ủi của khách sạn cho tiện. Như vậy thì bạn không cần mang theo bột giặt. Tuy nhiên tốt hơn hết nên mang theo để dự phòng, vì khách sạn có thể không chuẩn bị, giá dịch vụ có thể đắt và bạn cũng cần để giặt giũ những trang phục cá nhân.

Thuê hướng dẫn viên tiếng Việt trực sẵn tại Trung Quốc vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm được nhiều chi phí. 

Kem chống nắng

 Sẽ có nhiều bạn nam hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc không thích sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên đây lại là một vật dụng cần thiết. Bạn có thể phải dẫn đoàn đi lại liên tục dưới trời nắng, nên kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da cho bạn khỏi bị cháy nắng, bỏng rát.

 Bọc ni lông

Hãy mang theo một túi bọc ni lông trong chuyến đi của mình nhé các bạn hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc à. Rất có thể khách sẽ bị say xe, nôn ói hoặc là cần dùng chúng để đựng vài đồ đạc của mình đó.

Băng vệ sinh 

Không chỉ các nữ hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc mà cả các bạn nam cũng chuẩn bị vật dụng này nhé. Đây là một vấn đề tế nhị, nhưng thực sự thì không phải lúc nào các du khách nữ cũng chuẩn bị đầy đủ và mang theo bên mình. 

Vì thế, nếu bạn chuẩn bị thì có thể giúp ích rất nhiều trong trường hợp xảy ra bất chợt. Hơn nữa, thực ra thì có nhiều người cũng mách nhau rằng có thể dùng băng vệ sinh như một chiếc lót giày và hút mùi, thấm mồ hôi vậy. Có thể chúng sẽ rất có ích cho các bạn và vài người trong đoàn khách đấy. 

Có vẻ như các bạn hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị thật nhiều thứ. Thế nhưng đây đều là các vật dụng quan trọng, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ và cân đối với đồ đạc mang theo nhé. Chúc bạn có chuyến vi vu Trung Quốc thuận lợi và thành công.